Y tá hôn bạn trai qua kính cách ly

Trung QuốcSau 11 ngày xa cách, Chen Ying, 25 tuổi, và bạn trai đeo khẩu trang hôn nhau qua tấm kính cách ly của bệnh viện, định sau khi hết dịch sẽ cùng đi đăng ký kết hôn.

Y tá hôn bạn trai qua tấm kính cách ly
 
 
Y tá hôn bạn trai qua tấm kính cách ly

Chen Ying là y tá Bệnh viện số 4 trực thuộc Đại học Y Chiết Giang, Trung Quốc. Ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán, Chen nhận được thông báo từ y tá trưởng, kêu gọi tinh thần chiến đấu chống lại căn bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra. 

Do tình hình quá cấp thiết, Chen không có nhiều thời gian để giải thích với từng thành viên trong nhà và ngay lập tức quay lại viện để cùng đồng đội chống virus. Mẹ Chen đã khóc rất nhiều sau khi nghe con gái báo tin, cho rằng cô quá cứng đầu và mạo hiểm. Nhưng Chen đáp: "Vì con đã chọn nghề này nên đây chính là lúc con phải xung phong". 

Mỗi ngày, ngoài hoàn thành các công việc của một y tá như lấy máu và chăm sóc bệnh nhân, Chen Ying còn chịu trách nhiệm thu gom rác và tổ chức các nguồn cung cấp y tế. Do thường xuyên phải đeo khẩu trang và kính bảo vệ trong thời gian dài, mặt Chen xuất hiện nhiều vết hằn trên mũi và hai má. Vết hằn chưa biến mất sau một đêm, Chen lại phải tiếp tục công việc vào ngày hôm sau. 

Gương mặt đầy vết hằn vì đeo khẩu trang của y tá Chen Ying. Ảnh: QQ.

Gương mặt đầy vết hằn vì đeo khẩu trang của y tá Chen Ying. Ảnh: QQ.

Chen và bạn trai Huang Qianrui yêu nhau hơn một năm và dự định đăng ký kết hôn vào ngày Lễ tình nhân 14/2 này. Nhưng hiện tại, cả hai không thể gặp nhau như bình thường, do Chen phải làm việc trong khu cách ly. 

Tối 4/2, Huang tới bệnh viện tìm bạn gái sau 11 ngày không gặp cô. Cả hai nhìn nhau qua tấm kính cách ly, khi trên mặt vẫn đeo khẩu trang, và nói chuyện qua điện thoại.

"Anh nhớ em lắm. Mặt em đã đỡ chưa? Hình như em gầy đi. Có khi còn chẳng được 40 kg nữa", Huang nói với người yêu. Đôi nam nữ sau đó trao nhau nụ hôn qua tấm kính cách ly rồi cả hai cùng bật khóc. 

Hai người trao nhau nụ hôn qua kính trong cuộc gặp mặt tối 4/2. Ảnh: QQ. 

Nụ hôn sau 11 ngày gặp lại của đôi thanh niên, tối 4/2. Ảnh: QQ

Chen Ying cho hay trước đây bạn trai thường đến bệnh viện để gặp và đón cô dù bận rộn tới đâu. Nhưng bây giờ anh lại âm thầm ủng hộ cô theo cách khác. Sau khi biết bạn gái ngày nào cũng phải đi bộ một mình từ ký túc xá ra tới tòa nhà nội trú vào lúc 2h sáng, Huang thường thức đến giờ này để gọi video cho người yêu trên quãng đường 5 phút. 

Huang chia sẻ anh và bạn gái yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Do không thể thực hiện kế hoạch đã định vào Valentine này, cả hai đã có một thỏa thuận ngọt ngào trong cuộc gặp sau 11 ngày xa cách, đó là khi đại dịch kết thúc, việc đầu tiên sau khi Chen rời bệnh viện sẽ là cùng người yêu đi đăng ký kết hôn. 

Hướng Dương (Theo Thehour.cn, QQ)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9795 *