Nhờ Man Utd, Liverpool có thể vô địch Premier League vào cuối tuần

Man City đã bất lực trong cuộc bám đuổi trong cuộc đua giành chức vô địch Premier League với Liverpool. Thất bại trước Man Utd vào đêm qua càng khiến hy vọng của Man “xanh” trở nên xa vời.

Nhờ Man Utd, Liverpool có thể vô địch Premier League vào cuối tuần - 1

Liverpool có thể vô địch Premier League ngay cuối tuần này

Sau vòng 29 Premier League, Man City đang kém Liverpool tới 25 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Theo lý thuyết, Liverpool chỉ cần giành chiến thắng 2 trận nữa là sẽ chính thức lên ngôi vô địch Premier League.

Ở hai vòng đấu sắp tới, Liverpool sẽ chạm trán với Everton (17/3) và Crystal Palace (22/3). Nếu như giành chiến thắng ở 2 trận đấu này, The Kop sẽ lập kỷ lục khi trở thành đội vô địch Premier League sớm nhất trong lịch sử. Trước đó, kỷ lục này thuộc về Man Utd ở mùa giải 2000/01 khi vô địch vào ngày 14/4.

Thế nhưng, Liverpool còn có thể vô địch sớm hơn nữa bởi nó phụ thuộc vào kết quả thi đấu của Man City. Nếu như Man “xanh” thua một trong hai trận đấu với Arsenal và Burnley, Liverpool sẽ lên ngôi vô địch Premier League ngay cuối tuần này nếu như giành chiến thắng trước Everton.

Thậm chí, trong trường hợp Man City thua cả Arsenal lẫn Burnley thì Liverpool không cần ra sân gặp Everton cũng có thể vô địch. Nếu kịch bản này xảy ra, The Kop sẽ đăng quang sớm 8 vòng đấu.

Cho tới nay, Man Utd (ở mùa 2000/01) và Man City (ở mùa 2017/18) vẫn đang giữ kỷ lục vô địch Premier League sớm 5 vòng đấu. Do đó, khả năng cao Liverpool phá vỡ kỷ lục này.

H.Long

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8570 *