Nhiều người nhiễm nCoV họp chung ở khách sạn

Ít nhất ba người của một công ty đa quốc gia tham dự sự kiện tại khách sạn Grand Hyatt Singapore được xác nhận dương tính với nCoV. 

Malaysia và Hàn Quốc cho biết ba trường hợp nhiễm nCoV có chung lịch sử dịch tễ cùng tham dự sự kiện của một công ty đa quốc gia, tổ chức tại khách sạn Grand Hyatt Singapore. Sự kiện này kéo dài ba ngày, từ 20 đến 22/1, gồm 106 người tham dự đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Trung Quốc, nơi khởi phát dịch viêm phổi do nCov. 

Hai người Hàn Quốc và công dân Malaysia trên cho hay đã cùng ăn buffet trong buổi gặp mặt có các đồng nghiệp đến từ Trung Quốc.

Khách sạn Grand Hyatt Singapore. Ảnh: Trip. 

Khách sạn Grand Hyatt Singapore. Ảnh: Trip. 

Trong số 15 người Singapore dự sự kiện, bốn người đã được chuyển đến Trung tâm Quốc gia về Bệnh truyền nhiễm do có dấu hiệu nhiễm nCoV, theo Bộ Y tế Singapore. 

Người phát ngôn của khách sạn Grand Hyatt, Gerald Kheng, cho biết khách sạn đã khử trùng sau khi thông báo về vụ việc của Bộ Y tế Singapore hôm 4/2. Khách sạn này cũng cho biết thêm không có bất kỳ nhân viên khách sạn nào bị nghi nhiễm bệnh.

Giới chức Singapore chưa tiết lộ tên của công ty này, nhưng truyền thông Hàn Quốc cho biết đây là một thương hiệu bán lẻ quốc tế. Hiện tại, Singapore ghi nhận 28 trường hợp nhiễm nCov bao gồm các ca lây nhiễm thứ phát.

Các ca bệnh liên quan đến sự kiện diễn ra ở khách sạn Grand Hyatt đã cung cấp thêm bằng chứng về việc virus lây lan qua tiếp xúc giữa người với người ở bên ngoài Trung Quốc. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tỏ ra lo ngại và có thể báo hiệu một sự bùng phát lớn hơn nhiều.

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, một số công ty ở Singapore đã đình chỉ các sự kiện gặp mặt hay hội nghị, bao gồm một hội chợ du lịch lớn. Tuy nhiên, triển lãm hàng không Singapore Airshow vẫn sẽ diễn ra vào tuần tới.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc hôm nay công bố số ca tử vong mới trên cả nước là 73, nâng số người chết lên 637 và số ca nhiễm bệnh là 31.161. Số người chết và nhiễm bệnh tăng lên mỗi ngày nhưng đến nay mới có hai trường hợp tử vong ngoài Trung Quốc đại lục, và cả hai đến từ Vũ Hán.

Sơn Nam (Theo Reuters)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9659 *