Mẹ 90 tuổi chăm con nhiễm nCoV

Trung QuốcTrong khi không ai trong gia đình muốn lại gần, cụ bà xung phong chăm con 5 ngày và viết thư động viên khi anh phải vào phòng cách ly.

Cụ bà viết giấy gửi vào phòng cách ly cho con trai nhiễm nCoV ở Vũ Hán, Trung Quốc hôm 3/2. Ảnh: Weibo.

Cụ bà viết thư gửi vào phòng cách ly cho con trai nhiễm nCoV ở Vũ Hán, Trung Quốc, hôm 3/2. Ảnh: Weibo.

Theo China Press, một bác sĩ ở Vũ Hán kể 2h sáng 3/2, một cụ bà đến gặp ông để kiểm tra sức khỏe. Tuy nhiên, bà chỉ đi một mình. Vị bác sĩ thắc mắc sao không có người nhà nào đi cùng bà đến bệnh viện.

Sau đó, cụ bà cho biết đã chăm sóc con trai trước khi anh phải vào phòng cách ly vì viêm phổi do nCoV. Giờ con trai bà đang được cách ly trong phòng chăm sóc đặc biệt. Cụ bà chia sẻ những người còn lại trong gia đình không đến thăm nom vì sợ bị lây nhiễm. Tuy nhiên, cụ bà giờ đã 90 tuổi, "chẳng còn sợ chết".

Trước khi rời bệnh viện, cụ mượn bút và giấy từ y tá rồi viết cho con trai lời động viên. "Con trai, gắng lên, mạnh mẽ để đánh bại bệnh tật và hợp tác với bác sĩ con nhé. Các thiết bị hỗ trợ thở không mấy thoải mái nhưng con cố gắng chịu đựng", người mẹ già viết.

Đồng thời bà cũng nhờ y tá chuyển giúp 500 nhân dân tệ (gần 1,7 triệu đồng) cho con trai mua nhu yếu phẩm hàng ngày.

Bệnh nhân nhiễm virus corona được điều trị tại bệnh viện Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: CP.

Bệnh nhân nhiễm virus corona được điều trị tại bệnh viện Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: CP.

Câu chuyện khiến nhiều người xúc động sau khi được lan truyền trên mạng. Một người dùng mạng bình luận: "Không phải 90 tuổi thì không biết sợ, mà tình thân đã chiến thắng tất cả". "Tôi đã khóc như mưa", một người khác viết. "Cầu mong cho người mẹ ấy an toàn và mạnh khỏe", một người dùng mạng chia sẻ.

Tính tới sáng 7/2, 638 trường hợp tử vong do virus corona chủng mới (nCoV-2019), trong đó hầu hết ở Trung Quốc đại lục, một ca ở Hong Kongmột ca ở Philippines. Ngoài ra, số ca nhiễm được xác nhận là 31.420.

Tùng Anh (Theo China Press)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1885 *