4 hướng dẫn giúp bạn tăng chuyển đổi thương mại B2B

Có rất nhiều cách tăng hiệu quả bán hàng B2B, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách đơn giản để cải thiện khả năng chuyển đổi trong thương mại B2B

1. Thu hút sự chú ý của khách một cách nhanh chóng

Trong thực tế, bạn có khoảng ba giây để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Hãy sử dụng hình ảnh, GIF và video chất lượng để có thể thu hút sự chú ý của khách hàng một cách nhanh nhất.

Ví dụ: Nếu bạn bán phần mềm, thiết kế website chuẩn seo, có thể có giá trị để hiển thị video nhanh chóng và đơn giản về phần mềm đang hoạt động. Tại sao? Bằng cách này, mọi người có thể có được cái nhìn thực tế về những gì phần mềm của bạn làm mà không cần phải rời khỏi trang web của bạn hoặc liên hệ với ai đó.

2. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Trước tiên, hãy giải thích với một số thống kê từ OuterBox về lý do bắt buộc phải tối ưu hóa trang web di động của bạn:

  • 77% người Mỹ sở hữu điện thoại thông minh.
  • Hơn 230 triệu người tiêu dùng Mỹ sở hữu điện thoại thông minh.
  • Khoảng 100 triệu người tiêu dùng Mỹ sở hữu máy tính bảng.
  • 79% người dùng điện thoại thông minh đã mua hàng trực tuyến bằng thiết bị di động của họ trong 6 tháng qua.
  • Gần 40% của tất cả các giao dịch mua hàng thương mại điện tử trong mùa lễ 2018 đã được thực hiện trên điện thoại thông minh.
  • Đô la thương mại điện tử hiện chiếm 10% doanh thu.
  • 80% người mua hàng đã sử dụng điện thoại di động bên trong cửa hàng thực tế để tra cứu đánh giá sản phẩm, so sánh giá cả hoặc tìm địa điểm cửa hàng thay thế.
  • Ước tính có khoảng 10 tỷ thiết bị kết nối di động hiện đang được sử dụng.

Hãy ghi nhớ, đây chỉ là số liệu thống kê của Hoa Kỳ! Với việc thế giới quay lưng với máy tính để bàn và sử dụng điện thoại của họ hơn bao giờ hết, doanh nghiệp thương mại điện tử B2B của bạn phải theo kịp thời đại. Tối ưu hóa trang web di động của bạn bằng cách viết tiêu đề ngắn gọn và sao chép tập trung vào các lợi ích giải quyết các yêu cầu của khách hàng.

Đảm bảo thời gian tải trang web của bạn có thể chấp nhận được bằng cách up URL của bạn vào Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google . Google sẽ cung cấp cho bạn một số điểm và đề xuất về những gì bạn cần khắc phục.

Xem bên dưới:

3. Đưa ra mô tả chi tiết sản phẩm

Tin tốt: quý khách hàng đã thu hút sự lưu ý của người đọc ! Hiện giờ, đã đến lúc để giữ họ tham gia.

Ví dụ: Xem phía dưới cách Salesforce diễn đạt về giải pháp thương mại điện tử B2B của nó. Tôi đã bao gồm một đoạn mã ở đây của một trang web rất dài bao gồm gần 20 lợi ích khác biệt của việc dùng Salesforce cho thị trường trực tuyến của doanh nghiệp.

4. Thêm một video sản phẩm hoặc slide trình diễn

Thêm video sản phẩm hoặc bản demo đi đôi với diễn tả sản phẩm của doanh nghiệp. Trang thiết kế webiste chuẩn seo  của công ty không hẳn là một khu chợ nơi mọi người có thể bước vào, thì thầm với bạn, cầm mặt hàng lên tay và hỏi tất cả những thắc mắc của họ về sản phẩm.

Chính vì như vậy, lý tưởng nhất, bạn muốn tới họ tới gần nhất với sản phẩm của mình phải bằng những hình ảnh trực quan. Cung cấp một hướng dẫn rõ ràng hoặc trình diễn về cách thiết lập cấu hình và sử dụng mặt hàng của công ty. Người tiêu dùng có thể cảnh giác khi mua sắm nếu họ không biết cách dùng dễ dàng hay khó.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9923 *